Banner cột chính

Sống đẹp lòng Chúa

Phép lạ Lộ Đức thứ 70 vừa được Giáo hội công nhận


Một phép lạ vừa được chính thức công nhận tại đền thờ Đức Mẹ Lộ Đức ở Pháp, phép lạ Lộ Đức thứ 70 được Giáo hội Công giáo công nhận.

Một phép lạ vừa được chính thức công nhận tại đền thờ Đức Mẹ Lộ Đức ở Pháp, phép lạ Lộ Đức thứ 70 được Giáo hội Công giáo công nhận. 

Phép lạ đã được Đức cha Jacques Benoit-Gonin ở Beauvais, Pháp tuyên bố chính thức vào ngày 11 tháng 2 năm 2018, ngày lễ Đức Mẹ Lộ Đức cũng là ngày Thế Giới Bệnh Tật. Trong thánh lễ tại đền thờ Basil, Đức cha Nicolas Brouwet đã loan báo phép lạ. 

Sự kiện kỳ diệu có liên quan đến một nữ tu người Pháp, Sơ Bernadette Moriau, người đã đi hành hương đến đền thờ Đức Mẹ Lourdes năm 2008. Sơ đã bị biến chứng cột sống, phải ngồi xe lăn và bị tàn tật hoàn toàn từ năm 1980. Sơ cho biết sơ đã phải dùng morphine thường xuyên để kiểm soát cơn đau. 

Theo Tạp chí Associated (the Associated Press), khi sơ Moriau đến thăm đền Lộ Đức gần mười năm trước, sơ nói rằng sơ chưa bao giờ đòi hỏi một phép lạ. 

Tuy nhiên, sau khi tham dự lễ cầu nguyện phước lành cho người bệnh tại đền thờ, một cái gì đó bắt đầu thay đổi. 

"Tôi cảm thấy một sự sung mãn kì lạ trong cơ thể mình, một sự thư giãn, ấm áp, tôi trở về phòng và ở đó, một giọng nói bảo tôi hãy tháo cái giá nâng cổ ra," vị nữ tu 79 tuổi hồi tưởng và kể lại. 

"Thật ngạc nhiên. Tôi đã có thể di chuyển được," sơ Moriau nói, lưu ý rằng sơ ngay lập tức bước ra khỏi xe lăn, tháo bỏ cái giá nâng cổ ra và từ bỏ hẳn các loại thuốc giảm đau. 

Trường hợp lạ lùng của sơ Moriau đã gây sự chú ý cho Ủy ban Y tế Quốc tế Lộ Đức, vì họ đang nghiên cứu rộng rãi về sự phục hồi bệnh tật của các nữ tu. Cuối cùng, họ cho rằng việc chữa bệnh cho bà Moriau không thể nào giải thích một cách khoa học được. 

Nguồn: CNA/EWTN News

Trần Như Luận chuyển ngữ.


Phép lạ thứ 70 được công nhận tại Lộ Đức

Đền Đức Mẹ Lộ Đức ở phía nam nước Pháp là một trung tâm hành hương nổi tiếng dành cho các khách hành hương sùng kính Đức Mẹ và cho các người muốn được khỏi bệnh. Đây là nơi chị Bernadette Soubirous đã chứng kiến Đức Mẹ hiện ra 18 lần từ ngày 11.2.1858 đến 16.7.1858. Ngày 25.2.1858, một đoàn người cảm tình đi theo Bernadette đến hang động. Sau khi cầu nguyện, cô đứng dậy, ngập ngừng tiến tới gần hang đá rồi qùi xuống. Theo lệnh của “người thiếu nữ diễm lệ”, cô cúi xuống lấy tay cào đất. Một dòng nước vọt lên. Dòng nước đó chảy mến cho đến ngày nay, khoảng 120.000 lít nước chảy ra trong vòng 24 tiếng đồng hồ. Khách hành hương đến uống nước và ước mong được chữa lành bệnh tật xác hồn. Nhiều người đã nhận được ân phúc nhờ uống nước Lộ Đức.

Trong số 70 ngàn trường hợp khỏi bệnh nhờ sự can thiệp của Đức Mẹ Lộ Đức, chỉ có 70 trường hợp được chính thức công nhận là phép lạ qua các thủ tục điều tra và khám nghiệm y khoa. 

Ngày 11.2.2019, Lễ Đức Mẹ Lộ Đức và Ngày Thế Giới của Bệnh Nhân, Đức Cha Jacques Benoit-Gonin, Giám mục giáo phận Beauvais, đã chính thức công nhận phép lạ thứ 70 tại Lộ Đức. 

Từ năm 1980, nữ tu Bernadette Moriau bị đau cột xương sống nên phải dùng xe lăn di chuyển vì không thể đi đứng được. Dì phải dùng thuốc phiện để giảm đau. Dì đi hành hành tại đền Đức Mẹ Lộ Đức năm 2008. Nữ tu 79 tuổi kể lại: Vào 10 năm trước, tôi đi hành hương đền Đức Mẹ Lộ Đức nhưng không cầu xin phép lạ. Tuy nhiên, sau khi tham dự nghi thức xức dầu bệnh nhân và chúc lành Thánh Thể cho bệnh nhân tại đền Đức Mẹ, tôi cảm thấy có gì đang xảy ra. Tôi cảm thấy thân thể khỏe mạnh và thư giãn…Tôi về phòng và có tiếng nói với tôi “hãy bỏ nạng đi”. Thật ngạc nhiên, tôi có thể đi lại…tôi rời xe lăn, đôi nạng và thuốc giảm đau”

Trường hợp Dì Moriau được trình lên Ủy Ban Y Khoa Quốc Tể để khám nghiệm việc dì được khỏi bệnh lạ lùng và khoa học không thể giải thích được về việc khỏi bệnh này. Sau khi việc khỏi bệnh được Ủy Ban Y Khoa Quốc Tế nhìn nhận, hồ sơ được gửi đến Giám Mục Giáo Phận phán quyết. Sau khi Đức Giám Mục Giám Mục nhìn nhận sự kiện, việc khỏi bệnh có thể được Giáo Hội công nhận là một phép lạ. 

Phép lạ là một dấu hiệu ngoại lệ của Chúa vượt qua khả năng và trật tự thụ tạo nhưng con người có thể cảm nhận được qua giác quan. Có 5 yếu tố cấu tạo: 

1/. Phép lạ hoàn toàn là do quyền năng Thiên Chúa vì Thiên Chúa là nguồn gốc của phép lạ; 
2/. Phép lạ vượt khỏi quyền năng của thụ tạo. Mặt trời đứng yên như được thuật lại trong sách Joshua 10,33. Mặt trời múa ngày 13.10.1917 tại Fatima; 
3/. Phép lạ vượt khỏi trật tự của thụ tạo. Chúa Giêsu làm phép nước thành rượu tại tiệc cưới Cana; 4/. Phép lạ là biến cố ngoại lệ. Lazarô chết 3 ngày được Chúa cho sống lại; 
5/. Phép lạ có thể cảm nghiệm được qua giác quan. Chúng ta không hiểu tại sao xảy ra nhưng cảm giác đón nhận được sự kiện lạ là những công trình của Thiên Chúa, hoặc trực tiếp hoặc gián tiếp qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria, của một vị thánh hay nhiều vị thánh. 


Lm. Nguyễn Tất Thắng OP

Đăng nhận xét

0 Nhận xét