Banner cột chính

Sống đẹp lòng Chúa

Chiếc hộp tình yêu

Chiếc hộp tình yêu

(Một truyện ngắn cảm xúc lễ Christmas) 


Ngày xửa ngày xưa, có một người đàn ông làm việc rất chăm chỉ để đem thức ăn lên bàn cho gia đình mình. Trong cái năm đặc biệt này, vài ngày trước lễ Giáng sinh, ông trừng phạt đứa con gái năm tuổi của mình khi biết rằng cô bé đã sử dụng hết cuộn giấy gói mạ vàng đắt tiền duy nhất của gia đình. 

Khi tiền bạc thiếu hụt, ông trở nên khó chịu hơn khi vào đêm Giáng sinh, ông thấy con bé đã sử dụng tất cả các giấy mạ vàng đắt tiền để trang trí một chiếc hộp đựng giày đặt dưới gốc cây Giáng sinh. Ông cũng tò mò muốn xem cô đã lấy tiền mua món gì để trong hộp đựng giày và cất giấu ở đâu. 

Tuy nhiên, sáng hôm sau cô bé đầy hứng thú đưa hộp quà cho cha cô và nói"Cái này là dành cho cha nè!" 

Khi cầm chiếc hộp, người cha rất bối rối bởi những phản ứng thái quá trước đó của ông, bây giờ hối hận biết bao về việc trừng phạt cô lúc trước. 

Nhưng khi ông mở chiếc hộp giày, ông thấy nó trống rỗng và một lần nữa nỗi giận của ông lại bùng lên "Con biết không, cô gái trẻ," ông nói gay gắt, "khi con cho ai đó một món quà, thì phải có một cái gì đó bên trong gói chứ! " 

Cô bé ngước lên nhìn cha với những giọt nước mắt buồn rầu rớt xuống và thì thầm: "Bố ơi, nó không trống rỗng đâu. Con thổi những nụ hôn vào nó cho đến khi nó đầy tràn rồi". 

Người cha sửng sốt bàng hoàng. Ông khuỵa gối và vòng tay ôm cô bé yêu quý của mình. Ông cầu xin con tha thứ cho sự tức giận vớ vẩn của mình. 

Một tai nạn đã lấy đi cuộc sống của cô bé chỉ một thời gian ngắn sau đó. Người ta nói rằng người cha đã giữ chiếc hộp giấy mạ vàng nhỏ này bên giường suốt phần đời còn lại. Bất cứ khi nào chán nản hoặc phải đối mặt với vấn đề khó khăn, ông sẽ mở hộp, lấy ra một nụ hôn tưởng tượng và nhớ đến tình yêu của đứa bé xinh đẹp này đã đặt ở đó. 

Trong một ý nghĩa rất thực tế, mỗi người trong chúng ta đã được đưa cho một hộp vàng vô hình tràn đầy tình yêu vô điều kiện và những nụ hôn từ trẻ em của chúng ta, gia đình, bạn bè và Thiên Chúa; Không có bất cứ món sở hữu quý giá nào hơn mà ta có thể lưu giữ được. 

Phùng Hoài Ngọc biên dịch 

Tham khảo nguyên tác Anh văn 

The Gold Wrapping Paper
(An Inspirational Short Christmas Story) 


Once upon a time, there was a man who worked very hard just to keep food on the table for his family. This particular year a few days before Christmas, he punished his little five-year-old daughter after learning that she had used up the family's only roll of expensive gold wrapping paper. 

As money was tight, he became even more upset when on Christmas Eve he saw that the child had used all of the expensive gold paper to decorate one shoebox she had put under the Christmas tree. He also was concerned about where she had gotten money to buy what was in the shoebox. 

Nevertheless, the next morning the little girl, filled with excitement, brought the gift box to her father and said, "This is for you, Daddy!" 

As he opened the box, the father was embarrassed by his earlier overreaction, now regretting how he had punished her. 

But when he opened the shoebox, he found it was empty and again his anger flared. "Don't you know, young lady," he said harshly, "when you give someone a present, there's supposed to be something inside the package!" 

The little girl looked up at him with sad tears rolling from her eyes and whispered: "Daddy, it's not empty. I blew kisses into it until it was all full." 

The father was crushed. He fell on his knees and put his arms around his precious little girl. He begged her to forgive him for his unnecessary anger. 

An accident took the life of the child only a short time later. It is told that the father kept this little gold box by his bed for all the years of his life. Whenever he was discouraged or faced difficult problems, he would open the box, take out an imaginary kiss, and remember the love of this beautiful child who had put it there. 

In a very real sense, each of us has been given an invisible golden box filled with unconditional love and kisses from our children, family, friends and God. There is no more precious possession anyone could hold. 

PHN

Đăng nhận xét

0 Nhận xét