Banner cột chính

Sống đẹp lòng Chúa

Triển lãm hội họa “Nét đẹp Công giáo” từ ngày 22/11 đến 30/11/2018 tại Hà Nội


TRIỂN LÃM HỘI HỌA: “NÉT ĐẸP CÔNG GIÁO”


– Địa điểm: Nhà Thờ Thái Hà (180/2 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội)

– Thời gian: Lúc 15 giờ, ngày 22/11/2018 đến ngày 30/11/2018; cao điểm là buổi tọa đàm lúc 15 giờ 00, thứ Năm ngày 29 tháng 11 năm 2018, dưới sự chủ tọa của cha Vinh Sơn Phạm Trung Thành


– Đơn vị tổ chức: Tông đoàn Gioan Phaolô II, Giáo xứ Thái Hà

– 36 tác phẩm của 16 hoạ sĩ Công giáo và ngoài Công giáo
……….

TRIỂN LÃM HỘI HỌA: “NÉT ĐẸP CÔNG GIÁO”


Nhân kỷ niệm 30 năm (1988- 2018) các thánh tử đạo Việt Nam được tôn phong hiển thánh, Tông đoàn Gioan Phaolô II tổ chức tuần lễ triển lãm hội họa, với chủ đề “Nét đẹp Công giáo”.

Triễn lãm trưng bày 36 tác phẩm của 16 họa sĩ Công giáo và ngoài Công giáo. Đây là lần đầu tại khuôn viên nhà thờ Thái Hà trưng bày các bức họa theo chủ đề đức tin. Dù thời gian chuẩn bị gấp, hơn nữa đa số các họa sĩ tham gia chưa phải người Công giáo, nên không tránh khỏi những giới hạn trong việc diễn tả nghệ thuật hội họa Công giáo. Tuy nhiên, với nền tảng học thuật, với tài năng và đam mê, các họa sĩ đã mang tới triển lãm số lượng tác phẩm vừa phong phú về thể lọai vừa đa dạng về chất liệu. Đây là nỗ lực sáng tác của các họa sĩ nhằm diễn tả và quảng bá “Nét đẹp Công giáo”, vốn đã nằm sâu trong văn hóa Kitô giáo. Hy vọng khi thưởng lãm các tác phẩm được trưng bày tại triển lãm, chúng ta cảm nghiệm sâu hơn cái đẹp bao la, tiềm ẩn trong vũ trụ như Kinh thánh diễn tả: “Trời xanh tường thuật vinh quang Thiên Chúa, không trung loan báo việc tay Người làm” (Tv 19,2).

Tuần lễ triển lãm diễn ra từ ngày 22/11/2018 đến ngày 30/11/2018; cao điểm là buổi tọa đàm lúc 15 giờ 00, thứ Năm ngày 29 tháng 11 năm 2018, dưới sự chủ tọa của cha Vinh Sơn Phạm Trung Thành, CSsR, thư ký Ủy ban Nghệ thuật thánh, trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam.

Tổ chức tuần triển lãm, cha Linh hướng và anh chị em Tông đoàn Gioan Phaolô II không có mục đích nào ngoài tâm tình tri ơn và tôn vinh các thánh tử đạo Việt Nam. Các ngài không chỉ gieo trồng hạt giống đức tin vào tâm hồn người tín hữu, mà còn bằng lời giảng dạy, các tác phẩm văn chương hội họa, nhất là bằng chính việc hiến dâng mạng sống mình, các ngài đã góp phần tinh túy, sâu xa vào kho tàng văn hóa và hội họa Việt Nam.

Chúng tôi chân thành cảm ơn các họa sĩ đã gửi tác phẩm tham gia triển lãm, đặc biệt nhóm họa sĩ Sông Hồng. Mong rằng tuần lễ triển lãm này mở ra sân chơi bổ ích cho các họa sĩ và những ai quan tâm đến lãnh vực nghệ thuật hội họa Công giáo.


Nguồn: http://nhathothaiha.net/trien-lam-hoi-hoa-net-dep-cong-giao/


Đăng nhận xét

0 Nhận xét