Banner cột chính

Sống đẹp lòng Chúa

Giải Viết Văn Đường Trường 2018, bản tin 11

GIẢI VIẾT VĂN ĐƯỜNG TRƯỜNG 2018
BẢN TIN 11 


Thưa quý độc giả và quý tác giả, 

Sau khi có đầy đủ kết quả chấm điểm của Ban chung khảo, Ban Tổ chức Giải Viết Văn Đường Trường lần VI (2018) và cũng là lần cuối đã tiến hành cộng điểm, xem xét lại từ mọi góc độ liên quan, quyết định số lượng và xếp hạng các giải thưởng. Hôm nay, chúng tôi vui mừng gửi đến quý độc giả và quý tác giả danh sách những tác giả đạt giải cuộc thi lần này, theo nguyên tắc tác giả nào có nhiều bài đạt giải thì chỉ lấy giải cao nhất. 

Việc chấm thi đã được thực hiện kỹ lưỡng qua ba công đoạn. Năm nay có tất cả 167 bài dự thi. Sau khi nhận bài và đưa vào hồ sơ dự thi, Ban Tổ chức tiến hành “rọc phách” và đánh mã số bài dự thi, đọc chọn qua vòng sơ loại để giới thiệu trên các trang mạng đến độc giả bốn phương qua các bản tin của cuộc thi. Tổng số bài được chọn giới thiệu là 107 bài. Ban Tổ chức gửi số bài này đến Ban Sơ khảo. Chấm sơ khảo năm nay gồm 5 vị: Tác giả Piô X Lê Hồng Bảo (Ninh Thuận), tác giả Đaminh Nguyễn Ngọc Hoài Nam (Sài Gòn), tác giả Nguyễn Thị Hường Lý (Hà Nội), tác giả Nguyễn Văn Học (Hà Nội) và tác giả Tôma An Thiện Minh (Sài Gòn). Từ kết quả sơ khảo, Ban Tổ chức chọn ra 64 bài có tổng điểm cao gửi đến Ban Chung khảo. Chấm chung khảo năm nay gồm ba vị: Tác giả Micae Bùi Công Thuấn (Long Khánh), tác giả Quyên Di Bùi Văn Chúc (Hoa Kỳ) và tác giả linh mục Giuse Cao Gia An (Italia). 

Từ kết quả chung khảo, BTC cân nhắc quyết định số lượng và xếp hạng các giải thưởng. Kết quả có 21 tác giả đạt giải gồm: 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 3 giải Ba và 16 giải Triển vọng. Sau đây là danh sách các tác giả đạt giải xếp theo thứ tự ABC: 
 1. Anna Nguyễn Bích Hạt (Violet), 
 2. Antôn Trần Văn Dũng (Mục Đồng), 
 3. FX. Lê Quang Thạch (Đá Cuội), 
 4. Gioakim Nguyễn Quốc Nam (Con chiên nhỏ), 
 5. Gioakim Nguyễn Vũ Hồng Kha, 
 6. Giuse Cao Viết Tuấn (Tú Ân), 
 7. Giuse Dư Văn Từ, 
 8. Giuse Lê Văn Quân (quanlangthang), 
 9. Mađalêna Đặng Hoàng Hương Giang (Khánh Tâm), 
 10. Maria Bùi Thị Hải Giang (Dạ Bất Tử), 
 11. Maria Nguyễn Thị Bá Ninh, 
 12. Maria Nguyễn Thị Khánh Liên, 
 13. Maria Nguyễn Thị Mai Hương (Hạt Cát Nhỏ), 
 14. Maria Phạm Thị Yến, 
 15. Maria Trần Thị Hằng Nga (Thiên thần buồn), 
 16. Phaolô Nguyễn Bá Định, 
 17. Phaolô Trần Đình Sự (Quang Lan), 
 18. Phêrô Hà Đăng Hiếu (Kẹo bốn mùa), 
 19. Phêrô Phạm Minh Châu (Hải Miên), 
 20. Têrêxa Nguyễn Thị Trông, 
 21. Têrêxa Lê Thanh Tâm (Nốt Nhạc Trầm)

Thứ tự xếp hạng cụ thể các giải thưởng sẽ được công bố trong lễ trao giải được dự kiến tổ chức vào tối 22-9-2018 tại Chủng viện Qui Nhơn, 120 Trần Hưng Đạo, Tp. Quy Nhơn. 

Ban Tổ chức xin có lời chúc mừng đến tất cả các tác giả đạt giải năm nay. Xin quý vị chuẩn bị và cố gắng thu xếp công việc để về dự Họp mặt - Trao giải vào các ngày 21-23/9/2018 (sẽ có thông báo và thư mời sau). Cũng xin lưu ý là mỗi vị vui lòng gửi ngay cho Ban Tổ chức một (hoặc vài ba) ảnh chân dung mới (chụp kiểu nào cũng được nhưng cần rõ mặt) để đưa kèm theo bài in trong tuyển tập các tác phẩm đạt giải của cuộc thi, cũng như dán vào sổ lưu niệm. 

Nguyện xin Thiên Chúa ban muôn phước lành cho tất cả chúng ta. 

Quy Nhơn, ngày 23-8-2018 

Lm. Trăng Thập Tự 

(Trưởng ban Tổ chức) 

Đăng nhận xét

0 Nhận xét