Banner cột chính

Sống đẹp lòng Chúa

8 cách để cầu nguyện


8 Cách Để Cầu Nguyện 


Một sự sáng tạo nhỏ có thể làm sâu sắc những câu chuyện của bạn với Thiên Chúa

1. Viết nhật ký về những lời cầu nguyện của bạn. 

Nhưng đừng chỉ viết xuống những yêu cầu mà thôi. Viết ra những câu hỏi, những việc đau lòng, và những khó khăn. Đừng quên viết xuống những lời ca ngợi nữa. Hãy sáng tạo. Viết những lời cầu nguyện thành những bài thơ. Viết một lá thư cho Thiên Chúa. Rồi trở lại và đọc những lời nhật ký trong khoảng một tuần hay một tháng. Có một cơ hội tốt rằng bạn sẽ được nhắc lại Thiên Chúa đã trả lời những lời cầu nguyện của bạn như thế nào. Và khi bạn cảm thấy xuống tinh thần, những lời cầu nguyện trong quá khứ sẽ nhắc nhở bạn về sự tốt lành và tình yêu của Ngài dành cho bạn.

2. Hãy thực hiện một cuộc đi bộ và cầu nguyện. 

Hãy đi bộ trong một khu rừng dành riêng và ca ngợi Thiên Chúa cho sự sáng tạo tuyệt đẹp của Ngài. Hãy đi bộ vòng quanh láng giềng của bạn và cầu nguyện cho từng ngôi nhà mà bạn đi ngang qua. Hay thực hiện một "cuộc đi bộ cầu nguyện" trên đường bộ quanh trường bạn học.

3. Hãy cầu nguyện qua lịch và thời gian biểu của bạn. 

Bạn có một bài kiểm tra sắp tới không? Hãy cầu nguyện cho sự bình an của trí óc. Hãy cầu nguyện cho những cầu thủ cả hai bên của trận bóng đá vào cuối tuần. Cầu xin Thiên Chúa mang những người chưa là Kitô hữu đến dự trại huấn luyện thanh niên mùa đông của bạn.

4. Cầu Nguyện Với Kinh Thánh. 

Ví dụ như trong thời gian đọc Kinh Thánh của bạn, bạn đọc được câu 1Pr 5,7: "Mọi âu lo, hãy trút cả cho Người, vì Người chăm sóc anh em."
Hãy chuyển câu Kinh Thánh đó vào một lời cầu nguyện: "Chúa ơi, con sẽ tin vào Ngài và giao cho Ngài tất cả những lo lắng của con. Con biết Ngài sẽ lo cho con." Hãy làm điều này với những câu Kinh Thánh biểu hiện những cần thiết và với những câu mà ca ngợi Thiên Chúa. Vậy tại sao bạn không cá nhân hóa Lời Cầu Nguyện với Kinh Thánh ? Lấy mỗi câu từ lời cầu nguyện nổi tiếng này (Mt 6, 9-13) và áp dụng vào cuộc đời bạn.

5. Hãy cầu nguyện về những tin tức. 

Khi bạn đọc hay nghe về một vấn đề khó khăn, hãy cầu nguyện cho những người liên quan tới vấn đề đó. Hãy cầu nguyện cho những chính trị gia và những người lãnh đạo đất nước và cộng đồng mà làm những tin tức đó.

6. Hãy kết bạn. 

Hãy tìm người để cầu nguyện chung thường xuyên. Hãy lên chương trình để gặp nhau tại một tiệm cà-phê một hay hai lần một tuần, hay gặp nhau trước khi đi học. Sự cầu nguyện với một người bạn là rất tốt cho trách nhiệm cá nhân. Nó cũng là cách hay để đưa tình bạn tới một mức sâu hơn.

7. Hãy yên lặng. 

Nếu lời cầu nguyện là một cuộc đàm thoại, khi đó bạn cũng cần lắng nghe trong sự yên lặng. Và sự yên lặng có nghĩa là tránh xa khỏi những sự chi phối như âm nhạc hay ti-vi. Một góc yên lặn tại thư viện có thể là nơi tốt nhất. Khi lắng nghe, đừng nghĩ rằng bạn phải được nghe một giọng nói nhưng là Chúa tác động lòng bạn, đánh động lương tâm bạn, hay giúp bạn nhận biết điều gì bạn cần làm hay thay đổi.

8. Hãy giữ một lời cầu nguyện trên đôi môi bạn. 

Hàng chục suy nghĩ xuất hiện trong tâm trí bạn mỗi ngày. Bạn mơ mộng vào ban ngày. Bạn có thể suy nghĩ những ý xấu hay lời đồn đãi. Hãy đưa những giấc mơ và những ý nghĩ không tốt đó vào trong những lời cầu nguyện. Hãy nài xin Chúa để giúp đỡ một người bị làm buồn bởi lời đồn đãi. Hãy xin Ngài tha thứ cho những ý nghĩ không tốt. Hãy tập trung tâm trí và ước mơ  ở những khoảnh khắc bạn nhận ra sự hiện diện của Chúa trong cuộc đời của bạn. Khi liên tục cầu nguyện trên đôi môi, bạn sẽ đến gần hơn tới sự hiểu biết thế nào là "cầu nguyện không ngừng" (1 Tx 5,17).

Viết bởi Rebecca Brooks
Chuyển ngữ: Ngô Ngọc Di 
(BBT Mục Đồng Online có điều chỉnh từ ngữ cho phù hợp)

Đăng nhận xét

0 Nhận xét