Banner cột chính

Sống đẹp lòng Chúa

Tôi không biết nói gì với Chúa!Nói chuyện với Chúa, điều đó thật khó

Nói chuyện với Chúa, đôi lúc có một chút rụt rè e sợ…Và thậm chí một chút tê liệt! Tôi sẽ kể cho Ngài điều gì? Không biết Ngài có hứng thú tới cuộc sống của tôi không? Và nếu Ngài nghĩ rằng tôi cầu nguyện chỉ để nhận được một cái gì đó mà thôi? Ngài có nghe thấy tôi không?

Nhưng có thể đơn giản Thiên Chúa chỉ chờ đợi người ta nói với Ngài giống như với một người bạn.

Khi đó ta sẽ cảm thấy nhẹ nhàng thoải mái hơn để nói với Ngài về cuộc sống của ta, về những gì ta cảm nhận, về những người ta yêu mến, những người ta ít yêu mến hơn….

Những lời của Chúa Giêsu


Maria Mađalêna ở mộ Chúa (theo Ga 20, 11-18)

Hôm sau ngày Chúa Giêsu từ trần, một người phụ nữ vốn yêu mến Ngài nhiều, cô Maria Mađalêna, đã đến mộ của Ngài. Ngày mới bắt đầu, trời vẫn còn tối… Nhưng tảng đá lớn đóng cửa mồ đã được lăn ra !

Cô Maria Mađalêna khóc :

_Người ta đã lấy mất Chúa của tôi !

Có một người đứng ở đằng sau bà.

Cô Maria Mađalêna tưởng là người làm vườn.

_Hãy trả Chúa lại cho tôi !

Nhưng người đó gọi tên bà : Maria !

Nghe tiếng người đó, cô liền nhận ra chính là Chúa Giêsu.

Rất đổi vui mừng, bà kêu lên : « Lạy Thầy yêu mến của con ! »

Góc cầu nguyện

Chúa Giêsu muốn ta hướng về Ngài với những lời đầy yêu thương.

Cầu nguyện, đơn giản đó là nói với Chúa một vài lời mỗi ngày : « Con xin chào Chúa », « con cám ơn Chúa », « xin Chúa vui lòng », « con xin lỗi Chúa » hoặc « con yêu mến Chúa » như cô Maria Mađalêna.
« Lạy Chúa Giêsu, khi con nói chuyện với Ngài, con mở rộng lòng con để đón nhận Chúa ở tận sâu thẳm của lòng con và con thưa với Chúa rằng con yêu mến Chúa. »

Một vài lời khuyên để sống


Học cầu nguyện

Các bạn hữu của Chúa Giêsu cũng đã tự hỏi làm thế nào để cầu nguyện với Thiên Chúa. Chúa Giêsu đã dạy họ nói với Thiên Chúa rằng : « Papa, Cha ơi » hoặc « Lạy Cha chúng con». Khi đọc kinh này, tất cả các Kitô hữu đều cầu nguyện, như những người con cùng một Cha.

Chúng ta cũng có thể cầu nguyện bằng cách làm dấu Thánh Giá. « Nhân danh Cha và Con và Thánh Thần ». Một cách tốt đẹp để dâng mình trọn vẹn cho Thiên Chúa.

Chúng ta cũng có thể cầu nguyện trọng âm thầm, bằng cách phó thác cho Chúa những điều thầm kín, những niềm vui, những vất vả, những hy vọng, những nghi ngờ…
Có 1001 phương cách để cầu nguyện!

Cầu nguyện ở nhà, ở nhà thờ, ngoài thiên nhiên, trong xe…cầu nguyện một mình hoặc với nhiều người, trong khi không làm gì cả hoặc trong khi làm việc !


Dành cho các bậc cha mẹ…

Rất khó để hướng dẫn bước đầu cho con cái đi vào sự thân mật với Thiên Chúa. Trước tiên chúng ta không tất nhiên cảm thấy dễ dàng với kinh nguyện. Thậm chí có thể chúng ta đã mất đi thói quen cầu nguyện. Vậy thì, để bắt đầu, chúng ta có thể thử một vài điều rất đơn giản.

Hãy sẵn sàng, có nghĩa là ngừng lại những việc ta đang làm, để dành thời gian cho Thiên Chúa.

Thắp lên một ngọn nến và đọc một đoạn Thánh Kinh ý nghĩa với con của mình.

Tập thói quen nói « cảm ơn » bằng việc kết nối với lời nguyện tạ ơn. Bằng việc dừng lại ở điều gì đó tốt đẹp, vô tận…và nhân lên những khoảnh khắc mà ta có thể nói với Chúa « con yêu Chúa » như Maria Mađalêna.

Cùng nhau chia sẻ những khoảnh khắc thinh lặng, yên tĩnh. Thử khám phá rằng sự thinh lặng, thường đồng nghĩa với nguồn của sự phiền toái hoặc của sự trống rỗng không thể chịu đựng được, có thể « được cư ngụ » bởi sự hiện diện của Thiên Chúa.


Nt. Kim Ngân chuyển ngữ
theo loạt bài của “Croire” : Les fiches dành cho lứa tuổi junior.
Nguồn: http://xuanbichvietnam.net/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét