Banner cột chính

Sống đẹp lòng Chúa

Philippines công bố 'Ngày Kinh Thánh Quốc gia'

Ngày 05/02/2018 mới đây, Thượng nghị viện Philippines đã chính thức thông qua dự luật tuyên bố thứ Hai cuối cùng của tháng Giêng hàng năm là “Ngày lễ Kinh Thánh Quốc gia” kỷ niệm đức tin Kitô giáo và suy ngẫm Kinh Thánh [1].


Theo đó, Dự luật trên do thượng nghị sĩ, cựu vô địch quyền anh Manny Pacquiao, Kitô hữu trở lại đạo, đệ trình. Dự luật được chính thức thông qua ở Thượng viện và không có phản đối nào. Thượng nghị sĩ Manny Pacquiao nhấn mạnh hoạt động kỷ niệm “Ngày lễ Kinh Thánh Quốc gia” có thể là “chất xúc tác thúc đẩy phát triển nhân cách đạo đức và nền tảng tâm linh của mọi người dân Philippines”. Đồng thời, ông cũng lưu ý rằng “Kỷ niệm ‘Ngày lễ Kinh Thánh Quốc gia’ sẽ giúp Kitô hữu hiệp nhất và xem Kinh Thánh là cái nôi của đức tin Kitô giáo”.

Được biết, năm ngoái Tổng thống Rodrigo Duterte cũng tuyên bố tháng Giêng là “Tháng Kinh Thánh Quốc gia” và tuần cuối cùng của tháng Giêng hàng năm là “Tuần lễ Kinh Thánh Quốc gia”. Như đã biết, Philippines là nước có cộng đồng Công giáo lớn thứ ba trên thế giới, với 92 triệu tín đồ, chiếm 92% dân số. Điều này đã tạo ra lối ứng xử ghi đậm giá trị Công giáo trên khắp đất nước này.


Đăng nhận xét

0 Nhận xét